Review sách: 13.67 – Chan Ho Kei

13.67 là một tác phẩm trinh thám đỉnh cao trong sự nghiệp sáng tác của Chan Ho Kei. Tác giả sử dụng biện pháp kể chuyện theo trình tự đảo ngược (reverse chronology). Người đọc có cơ hội lội ngược dòng từ năm 2013 trở về những năm 1967, rồi theo đó dần dần hiện ra những mốc thời gian, sự kiện quan trọng phản ánh chính xác tình hình đặc biệt của Hồng Kông thời ấy.
webdocsach.com 13.67 chan ho kei
Một thành phố Hồng Kông bạo động, khủng hoảng lan tràn, người người nghiêng ngả trước lợi ích độc hại trước mắt. Chính nghĩa là gì? Nếu như nó chỉ cho con người ta danh tiếng trong chốc lát, nhưng mai một mãi mãi về sau…
Quan Chấn Đạt – một hình tượng cảnh sát gương mẫu, tươi rói, tài năng, thông minh, ông nắm bắt nhanh mọi manh mối, đưa ra những dự đoán không ngờ và độc giả phải trầm trồ trước khả năng phá án xuất sắc của ông. Có lẽ, sẽ chẳng có bí mật nào che mắt được ông trời phải không? Và quá khứ cuộc đời Quan Chấn Đạt sẽ trả lời câu hỏi này.
Một vài vụ án trong truyện, thoạt nhìn có vẻ đơn giản. Nhưng ẩn sâu là cả một động cơ chết người tàn nhẫn, những mu mô, toan tính, thù hận tình tiền, chính trị, ma tuý, giang hồ tranh đấu… Núp dưới vỏ bọc cảnh sát hoàn hảo, tiền dễ dàng mua chuộc và nuôi dưỡng nó cho đến khi chính nó bội thực mà suy vong. Thực trạng xã hội Hồng Kông đảo điên cứ thế bày ra trước mắt, một cách rõ nét và chân thật nhất.
Và một người anh có nhắc mình, về nhân vật cuối chuyện móc nối với chi tiết chuyện đầu, mà mình đã tức tốc dở lại đoạn đầu xem lại vì bối rối. Chi tiết này có thể sẽ làm mình và cả bạn bất ngờ vô cùng đấy!
13.67 là cuốn sách dày nhất mình đọc dạo gần đây. Đừng để độ dài truyện làm bạn nản chí khi bắt đầu đọc tác phẩm này nhé! Cuốn hút, độc đáo, đầy ma lực, mình đã đọc 13.67, còn bạn?