Kiếp nào ta cũng nhìn thấy nhau- Brian Weiss

Kiếp nào ta cũng nhìn thấy nhau
Chắc hẳn khi nhìn tên bìa sách ai cũng nghĩ đây là một cuốn truyện tình cảm lãng mạn và mang hơi hướng ngôn tình, nhưng mình xin khẳng định với bạn rằng nó không hề như vậy!
Cuốn sách này là câu chuyện được tác giả- một bác sĩ tâm lý trị liệu viết dựa trên câu chuyện có thật của hai bệnh nhân tìm tới ông để chữa lành cho những tổn thương của mình bằng phương pháp “Thôi miên hồi quy”.

“Thôi miên hồi quy” là phương pháp trị liệu tâm lý mà bác sĩ sẽ thôi miên sâu người bệnh, đưa tâm trí/ linh hồn của họ quay ngược trở lại các kiếp sống trước đó để tìm lại những sự kiện, bài học quan trọng có ảnh hưởng tới những tổn thương trong tâm lý của họ trong kiếp sống này.

Và điều kỳ diệu đã xảy ra, hai bệnh nhân Elizabeth và Perdo của ông đã tìm thấy linh hồn tri kỷ của họ sau khi kết thúc quá trình trị liệu và Brian tình cờ trở thành chiếc cầu mai mối để linh hồn họ tìm thấy nhau.
Trong Tarot có nhắc tới các mối quan hệ đặc biệt giữa các linh hồn như Soulmate, Twinflame,… và cuốn sách này phần nào đó giải thích cho bạn về kết nối Soulmate hay còn được gọi là “Linh hồn tri kỷ”. Các “Linh hồn tri kỷ” có thể đã ở bên nhau trong một vài hoặc tất cả các kiếp sống trước đó, nhưng trong kiếp sống này không nhận ra nhau, bởi vì họ chưa từng gặp nhau trong kiếp sống hiện tại, không có bất cứ dấu vết, tín hiệu nào để báo cho họ biết rằng họ từng kết nối với nhau trong các kiếp sống trước đó.
Các “Linh hồn tri kỷ” luôn được định mệnh sắp đặt sẽ tìm thấy nhau, nhưng quyết định ở cạnh hay rời bỏ nhau sau khi hoàn thành bài học thì hoàn toàn nằm ở sự lựa chọn của bản thể ở thế giới vật chất. Lựa chọn này hoặc sẽ mang tới cho họ hạnh phúc hoặc cũng có thể đưa họ tới những nỗi đau tột cùng. Nhưng bất kể có trải qua điều gì, xin hãy nhớ tình yêu luôn luôn là thật, dù đó có là trong khoảnh khắc ngắn ngủi thì tình yêu đã thực sự tồn tại. Đừng oán trách, hãy dùng tình yêu để tha thứ cho những lỗi lầm của họ và cho cả bản thân của mình.
Cuốn sách phù hợp cho mọi người từ thất tình đau khổ tới đang say đắm nồng nàn, nhận trách nhiệm gây dựng lại niềm tin với tình yêu cho những ai đang nhìn đời bằng ti vi màu đen trắng. Bản dịch trau chuốt nhưng vẫn không tránh khỏi các lỗi chính tả nho nhỏ (chắc tại anh đánh văn bản buồn ngủ).