Kính vạn hoa chết chóc – TÂY TỬ TỰ

Mình vừa gấp lại trang cuối của tập 4 bộ Kính vạn hoa chết chóc và phải đánh giá đây là bộ truyện tag kinh dị, vô hạn lưu (1 thể loại truyện dạng escape room ấy ạ) có đề tài rất mới lạ, độc đáo mà không kém phần kinh dị, lưu ý phần tình cảm cũng rất nhẹ nhàng vì dù sao cũng là truyện được xuất bản nên không có gì gây khó chịu đâu, bù lại mối tình của 2 nhân vật chính rất sâu đậm, cạnh đó là tình bạn, tình cảm ruột thịt cũng để lại nhiều cảm xúc day dứt cho người xem.

kinh van hoa chet choc review web doc sach

Về mặt nội dung thì Lâm Thu Thạch là 1 kiến trúc sư rất đỗi bình thường, anh chàng sống trong 1 căn hộ nhỏ và nuôi 1 chú mèo, đính thị là 1 trạch nam chính hiệu (từ lóng tiếng Trung chỉ người chỉ thích ru rú trong nhà). Bỗng 1 hôm khi anh mở cánh cửa nhà vệ sinh thì bị hút vào 1 thế giới hoàn toàn khác với thế giới chúng ta đang sống, ngoài anh ra còn thêm 1 nhóm người khác cũng bị cuốn vào, những người đã trải qua tình huống này trước đây gọi thế giới này là thế giới trong “cửa”, trong thế giới đó đầy rẫy những cạm bẫy, những yêu ma quỷ quái chực chờ người tham gia sơ ý là sẽ khai tử họ ngay. Vậy “cửa” là gì? Có 12 cánh cửa, mỗi cửa là 1 thế giới khác nhau, số cửa mở ra càng nhiều thì cấp độ càng khó, càng dễ chết, nhưng bù lại, những người được cửa chọn đều là những người có bệnh nan y sắp chết, chỉ cần họ vượt hết tất cả 12 cánh thì họ sẽ khỏi bệnh hoàn toàn. Quá hời đúng không? Tuy nhiên, chỉ cần sơ sẩy để bị chết trong cửa thì ngay lập tức ngoài đời người đó cũng sẽ chết ngay. Vậy nên hãy dõi theo Lâm Thu Thạch, 1 chàng trai cứ ngỡ hết sức bình thường nhưng lại vô cùng bình tĩnh, kiên gan vượt qua 12 cánh cửa tử thần, cùng sự đồng hành của Nguyễn Nam Chúc, 1 nhân vật bí ẩn, lạnh lùng, bản lĩnh và có sở thích cũng lạ lùng không kém đó là “thích giả gái” như thế nào nhé?

Về phần dịch: có 1 số ý kiến cho là bộ này dịch không hay, câu cú lủng củng nhưng mà xin thưa là toai, 1 con người đã sống sót qua những bản dịch khô khốc, khó hiểu của các bộ tiểu thuyết kinh điển cách đây 10 năm thì bộ này phải nói là dịch ổn, thuần Việt nên rất gần gũi, không bị lậm tiếng Hán nhiều, nhiều đoạn cười như điên, vài đoạn khóc cũng như điên nốt.

Về tuyến tình cảm: rất ưng ở chỗ tác giả không đi sa đà vào tình cảm của nhân vật, không hoa mỹ, không sướt mướt, đơn giản đó chỉ là 2 người đàn ông cùng cam cộng khổ rốt cuộc thừa nhận tình cảm với nhau, họ yêu nhau qua những đêm trong cửa, đồng hành cùng nhau vượt qua chông gai, sinh ly tử biệt, chấp nhận hy sinh tính mạng để cứu người kia. Ngoài ra là tình bạn, tình anh em ruột thịt, có 1 cặp sinh đôi rất đáng yêu và cũng là điểm nhấn sáng cho bộ truyện không chỉ thuần kinh dị mà còn như 1 dòng suối nhỏ tạo nên sự mềm mại, thân thương cho bộ truyện này.

Thêm nữa thì truyện có 4 tập nhưng không hề bị dài lê thê, cách hành văn rất gãy gọn, bìa siêu đẹp, nhất là tập cuối, màu tím lịm tìm sim tưởng quê mà cầm lên tay thấy sang choảnh quá trời luôn.

Chấm điểm: 11/10 luôn, Tiki đang sale hot nên hốt về đi mấy chú, đọc xong tập 3-4 toai còn tiếc tự nhiên đi pass tập 1-2 đây, sau này chắc sẽ mua lại để đọc lại vài lần, vì truyện có rất nhiều cái đáng để suy ngẫm.