Mộng giới Oniria – cuộc phiêu lưu đầy ma mị đến thế giới kỳ ảo của những giấc mơ.

mong gioi oniria
Có bao giờ bạn tỉnh giấc và nhớ như in những giấc mơ của mình, tỉ mỉ và sống động đến từng chi tiết. Đã bao giờ bạn nhớ lại và mong muốn mình có thể thay đổi những chi tiết trong giấc mơ ấy bằng những phép thuật diệu kỳ. Đó là những gì mà Eliott, cậu bé 14 tuổi đã trải qua, dù lí do để cậu có những trải nghiệm li kỳ ấy thực chẳng dễ chịu.
Câu chuyện mở đầu bằng cuộc sống buồn bã và tẻ nhạt của Eliott. Người bố thân yêu của cậu – Philippe đột nhiên rơi vào trạng thái hôn mê triền miên trong suốt 6 tháng trời. Người mẹ kế năng động và say mê công việc đã tính toán đến việc rời bỏ Paris nơi chồng mình đang vật lộn cùng chút hơi tàn nhằm duy trì sự sống để đến một nơi mang lại cơ hội làm việc tốt hơn. Sức khoẻ của Philippe ngày càng suy kiệt. Trước tình hình nguy ngập ấy, bà nội Lu đã trao cho Eliott một bí mật có ý nghĩa sống còn để tìm cơ hội giúp cho người bố đáng thương quay trở lại với cuộc sống. Với chiếc đồng hồ huyền thoại, Eliott bắt đầu một cuộc sống song song. Cậu đối mặt với những khủng hoảng của một cậu học sinh đơn độc bị bắt nạt, bị cô lập, một đứa trẻ thiếu thốn sự quan tâm, đồng thời trở thành một Mộng Chủ – người làm chủ những giấc mơ, liên kết chặt chẽ bằng cả thân xác và tính mạng với thế giới mộng tưởng. Việc giải cứu cha gặp vô số bất lợi đã cuốn Eliott vào vận mệnh tồn vong của Mộng giới và cuốn người đọc vào những giấc mơ đầy sự hấp dẫn.
Mộng giới Oniria không chỉ cuốn hút tôi bằng sự tưởng tượng phong phú, sự biến ảo khôn cùng mà còn là một câu chuyện thật đẹp về tình bạn, tình thân, về khát vọng tự do được tồn tại, được thể hiện mình kể cả trong những giấc mơ. Câu chuyện còn mang một chút màu sắc trinh thám khi những bí mật về thân thế, về những mối quan hệ, những mưu đồ, những nút thắt được hé mở từng chút từng chút. Các tình tiết ngày càng dồn dập và đẩy tới đỉnh điểm ở những trang cuối. B.F. Parry đã thực sự thành công với câu chuyện có cảm hứng từ chính giấc mơ của bản thân. Đã lâu lắm rồi tôi mới đọc một bộ truyện vừa đầy mê hoặc lại vừa gần gũi và xúc động đến thế.
Khen rồi cũng nhất thiết phải chê. Cái chê này không nhằm vào nội dung tác phẩm mà về đơn vị phát hành. Thứ nhất, bộ bìa không thực sự ấn tượng, chưa xứng tầm với chất lượng bộ sách. Thứ 2, 2 tập đầu bìa không có tay gấp, chỉ 1 lớp bìa mỏng sẽ khiến sách dễ quăn, nhanh xuống sắc. Thứ nữa, độc giả phải chờ thời gian quá lâu để đọc được trọn bộ. Tập 1-2 phát hành năm 2017 còn tập 3-4 là năm 2020. Và cuối cùng, nhà phát hành truyền thông cho bộ sách chưa thật tốt. Vậy nên mình xin góp một bài viết để lan toả bộ sách đến những bạn đọc yêu thích thể loại fantasy.