Mưu Kế Của Giáo Sư Vật Lý – Tử Kim Trần

Nếu Từ Sách trong Mưu Sát dùng Toán học để giết người, Trần Tiến trong Sự Trả Thù Hoàn Hảo dùng Hóa học để gây án, thì Cố Viễn trong đây lại sử dụng kiến thức Vật lý để báo thù. Tạo ra bộ 3 tội phạm chuyên Toán – Lý – Hóa, hoàn thành mục tiêu ban đầu của tác giả.
Giống như các tác phẩm khác trong series, lần này thủ phạm cũng được tiết lộ ngay từ những chương đầu tiên, không hề có một chút giấu diếm.
Nhưng đồng thời hắn cũng là kẻ có quá khứ đáng thương nhất trong số các nhân vật của Tử Kim Trần.
Từ nhỏ hắn từng chịu ơn cứu mạng của một người cảnh sát tốt bụng, anh ta cho hắn ăn, cho hắn mặc, luôn che chở cho hắn, sưởi ấm cho trái tim non nớt, lạnh giá của hắn, cho hắn biết rằng trên đời này còn có cái gọi là tình người.
Tưởng rằng khi hắn trưởng thành có thể báo đáp được ân tình của anh ta, nhưng tiếc thay tai họa đã giáng xuống gia đình của người cảnh sát ấy. Còn những kẻ gây ra tại họa thì nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, bởi đơn giản là vì chúng có quyền lực lẫn địa vị, là những quan chức cấp cao trong toàn thành phố.
Còn hắn thì không có gì ngoài mớ kiến thức Vật lý trong đầu.
Không ai biết rằng một giáo viên được tập thể học sinh yêu quý, được toàn thể đồng nghiệp trong trường ngưỡng mộ, lúc này đây lại đang ấp ủ trong lòng một âm mưu tàn sát.
Với hắn, những kẻ gây ra tội ác kia không khác gì những đứa trẻ hư, mà đứa trẻ hư thì phải bị phạt, đó là nhiệm vụ của một giáo viên.
Đồng thời hắn cũng là đối thủ mạnh nhất của cảnh sát Cao Đông, là nỗi ám ảnh của Cao Đông nói riêng và toàn ngành cảnh sát nói chung.
Với những cách thức gây án vô cùng hack não cộng thêm những suy luận logic chặt chẽ. Mưu Kế Của Giáo Sư Vật Lý xứng đáng là cuốn cuối cùng để khép lại series Tội Phạm IQ Cao của Tử Kim Trần tại Việt Nam.
muu ke cua giao su vat ly