Review sách truyện Người Tìm Xác – Lạc Tâm Lang

NGƯỜI TÌM XÁC kể về nhân vật chính là Trương Tiến Bảo – một thanh niên có khả năng cảm nhận được vị trí của xác chết. Năm Tiểu Bảo học lớp 11, cậu cùng các bạn làm nhiệm vụ dọn dẹp vệ sinh tại công viên phía Bắc. Trong lúc dọn dẹp, Tiểu Bảo cảm nhận được xác chết của một người đàn ông được chôn sau hòn non bộ. Cảnh sát theo sự chỉ dẫn của Tiểu Bảo thực sự đã tìm được xác chết đó. Cha mẹ Tiểu Bảo sợ hãi khả năng quỷ dị của con trai nên gửi cậu về quê sống với người chú có khả năng tâm linh.
Người tìm xác - webdocsach.com
Sau khi về sống với chú, Tiểu Bảo có dịp bộc lộ khả năng của mình khi tìm được xác của một người phụ nữ bị chồng sát hại. Chính người chú đã giúp Tiểu Bảo nhận ra khả năng của mình không hề đáng sợ mà nó sẽ giúp những con người chết oan khuất có thể tìm được công bằng. Vì vậy, cậu quay trở về thành phố học ngành địa lý với quyết tâm trở thành một người tìm xác.
Ban đầu, Tiểu Bảo chỉ nhận nhiệm vụ tìm xác thú nuôi do chưa có kinh nghiệm và không được tin tưởng. Sau đó, trong một lần đi tìm xác, Tiểu Bảo tình cờ gặp một nhà giàu đang tìm con trai chết đuối. Cậu đã chỉ dẫn đúng vị trí mà cậu bé đó chết đuối. Khả năng của cậu thu hút sự chú ý của chú Lê – một thầy phong thuỷ có tiếng trong nghề tâm linh. Bên cạnh chú Lê còn có một trợ thủ là Đinh Nhất. Anh chàng này có sức mạnh rất vượt trội nhưng lại lầm lì, ít nói. Tiểu Bảo gia nhập nhóm của chú Lê và Đinh Nhất để cùng nhau đi tìm xác, giải oan cho người chết.
Tràn ngập trong truyện là bầu không khí u ám, ghê rợn khiến người đọc không khỏi lạnh gáy. Hàng trăm những chi tiết tâm linh đáng sợ thoắt ẩn thoắt hiện như những bóng ma không rõ hình thù ám ảnh lên từng câu chữ. Đó là hình ảnh một người phụ nữ chết gần khách sạn nên mỗi đêm, cô ta đều đi gõ cửa từng phòng tìm sự trợ giúp. Đõ là oan hồn cô gái hẵng còn trinh trắng phải chịu hiến tế mình cho các vị thần nhưng đêm đêm vẫn ai oán tìm về người thương. Những con người đấy chết nhưng vẫn mang lòng hận thù với người đã giết chết mình hay không yên lòng vì thân xác chưa về với người thân nên hằng đêm, họ vẫn đi lại cầu xin sự trợ giúp của dương gian. Họ mang dáng dấp đáng sợ, hơi thở lạnh lẽo khiến con người dương gian sợ hãi đến đứng tim. Nhưng đằng sau hình dáng đấy là những câu chuyện hàm oan cực kì thương tâm. Những con người làm nghề tâm linh như Tiểu Bảo hay chú Lê cũng không đáng sợ mà đáng khâm phục. Họ phải khắc chế nỗi sợ hãi, đeo đuổi những thứ không thuộc thế giới của mình để giúp đỡ những con người chịu nhiều oan khuất mà không thể mở lời.
Sau khi đọc xong tiểu thuyết Người Tìm Xác này, bạn sẽ nhận thấy tác giả Lạc Lâm Lang là một “mọt sách” chính hiệu, có lẽ đã “gặm” hết những tiểu thuyết trinh thám của Lôi Mễ, Chu Hạo Huy, Ngộ Cẩn hay truyện kinh dị Quỷ Cổ Nữ, truyện đam mỹ và cả tiểu thuyết Kim Dung rồi. Bởi trong truyện của Lạc Lâm Lang giống như một “nồi lẩu thập cẩm” của rất nhiều phong cách từ trinh thám, ngôn tình, huyền huyễn hay kinh dị… Thậm chí còn có những cái tên nghe quen quen, na ná những tiểu thuyết khác như Đinh Nhất, Diệp Tri Thu, Hàn Cẩn…
Cái tài của Lạc Lâm Lang là đã biết cách kết hợp và dung hòa tất cả những thể loại này vào trong cốt truyện, khiến cho truyện không bị rối hay quá nghiêng về bên điều tra hay bên hù dọa khán giả. Fan truyện trinh thám vẫn có thể hứng thú với những vụ án dày đặc từ chôn xác, chặt đầu, phân thây hay mất tích bí ẩn mà người yếu tim vẫn không đến mức không dám đọc truyện lúc nửa đêm.
Tuy nhiên nếu bạn mong muốn tìm được những vụ án hóc búa, đau đầu hay plot twist thách thức trí não thì Người Tìm Xác không thể đáp ứng được. Bởi Trương Tiến Bảo chủ yếu phá án nhờ…linh hồn và đọc ký ức, những điều này dù là thần thám cũng không đấu lại được. Còn nếu bạn muốn đọc truyện kinh dị máu me rùng rợn, hãy tìm Quỷ Cổ Nữ, truyện của Lạc Lâm Lang tuy có ám ảnh, nhưng vẫn không đến mức khiến bạn run rẩy được.
* Lưu ý: Bên WAKA mới xuất bản 200 chương ebook và 1 số ngoại truyện. ( Truyện dài gần 2000 chương). Nếu mọi người muốn đọc trọn bộ thì hãy tải app WAKA về đọc nhé. Thanks
Đánh Giá : 9/10