Nụ hôn lạnh lẽo – Jeffery Deaver

Câu chuyện bắt đầu khi Sachs đang truy bắt nghi phạm số 40 trong khu trung tâm thương mại. Thế nhưng, không may cô vướng phải vụ tai nạn thang cuốn về để kẻ tình nghi trốn thoát thành công. Nạn nhân là Greg Frommer, bị thang cuốn nghiến đứt đôi người và mất máu đến chết. Liên tiếp sau đó là những vụ tai nạn đều xuất phát từ những vật dụng điện tử thông minh. Bằng sự khôn khéo che giấu hành tung của mình, nghi phạm số 40 đã gây ra nhiều khó khăn cho Sachs trong việc tìm kiếm và truy bắt hắn. Liệu Sachs và đồng đội của mình có thành công trong việc truy bắt nghi phạm số 40 không?

Nu hon lanh leo

Người yêu cũ của Sachs – Nick Carelli vừa mãn hạn tù và quyết tâm đi tìm lại sự trong sạch cho bản thân mình. Liệu anh ta có tìm được những chứng cứ chứng tỏ bản thân mình hoàn toàn trong sạch không?

Cuốn truyện đem lại trải nghiệm khá mới lạ so với các cuốn khác của Jeffery Deaver. Câu chuyện là sự đan xen giữa hai vụ án tưởng chừng không liên quan đến nhau, nằm ở hai mảng khác nhau khi vụ án của Sachs là vụ án hình sự nhưng vụ án của Lincoln là vụ án dân sự. Cùng với đó là cách kể chuyện của tác giả: sự liên kết trong quá trình truy tìm hung thủ của cặp đôi Lincoln – Sachs, song song với đó là ngôi kể thứ nhất của chính hung thủ – đây là điều làm mình khá ngạc nhiên. Cách kể chuyện này đã đặt mình vào vị trí, suy nghĩ của hung thủ và mình thấy nó khá cuốn hút.

Đặc biệt ở cuốn này, ban đầu Lincoln không hề tham gia phá án hình sự như những cuốn trước mà anh lại đi làm giảng viên rồi tham gia án dân sự – vụ kiện tụng sau khi Greg Frommer bị chết và Sachs đã đến gặp gia đình nạn nhân.

Nhân vật mình ấn tượng nhất trong cuốn này có lẽ là Juliette Archer – học viên tại lớp học do Lincoln đứng lớp. Juliette là một cô gái thông minh, sắc xảo và đặc biệt, cô ở một trường hợp gần giống Lincoln khi phải ngồi xe lăn vì bị liệt. Không vì thế mà Juliette lại tỏ ra mình yếu đuối hay tủi thân.

Ban đầu khi đọc cuốn này, mình thấy mạch truyện gần như không liên quan đến nhau, thậm chí còn chậm, còn dài bởi những mẩu nói chuyện, không còn nhanh và gay cấn như những cuốn trước của Deaver. Nhưng càng về sau, mình càng ngạc nhiên bởi sự lắt léo, những diễn biến khá bất ngờ, đặc biệt càng về cuối, nhịp truyện được đẩy lên cao trào.

Điểm cộng nữa là bìa đẹp, khâu biên tập tốt, không có lỗi chính tả hay bất cứ lỗi nào khác. Và hi vọng Bách Việt sẽ tiếp tục xuất bản các cuốn khác của tác giả Jeffery Deaver.

Điểm: 8,25/10