REMBRANDT – “NGƯỜI KHỔNG LỒ” CỦA GIỚI HỘI HỌA

Hôm nay Web Đọc Sách muốn giới thiệu với các bạn cuốn sách Đây là Rembrandt, nằm trong bộ Đây là (This is) kể lại về cuộc đời và tác phẩm của những danh họa nổi tiếng.
sach ve danh hoa noi tieng
Rembrandt van Rijn(1606-1669), trước khi được mọi người vinh danh là một trong những người Hà Lan vĩ đại nhất trong lịch sử, trưởng thành trong một gia đình trung lưu có điều kiện được học tập, nhưng chàng trai xứ Leiden lại có đam mê cầm cọ từ khi còn rất trẻ.
Và với niềm đam mê sự nhiệt thành dành cho hội họa- không thay đổi cho đến tận khi ông nhắm mắt, Rembrandt đã trở thành một trong những họa sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử hội họa Hà Lan nói riêng cũng như Châu Âu nói chung, được nhận định là danh họa bậc thầy về ánh sáng.
Cuốn sách đã tái hiện lại sự tài hoa hơn người, những nét thăng trầm trong cuộc đời ông, cùng những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, để rồi thông qua đó giúp ta hình dung một cách trọn vẹn chân dung người họa sĩ tài năng này.
Một con người với nét vẽ tinh tế, sống động, luôn trung thành với phong cách của riêng mình mặc cho những họa sĩ đương thời chạy theo thị hiếu đám đông, để rồi những nét cọ đầy cảm xúc với sự quan sát đầy tỉ mỉ, nhạy bén đã trở thành nét đặc trưng riêng giúp cho tác phẩm của ông sống mãi với thời gian, đưa Rembrandt van Rijn ghi danh vào nền lịch sử hội họa thế giới cùng nhiều họa sĩ nổi tiếng.
Tranh của ông, dù là vẽ hay in, đều đứng trước thử thách của thời gian. Thậm chí sau khi ông mất đi, những giá trị được truyền tải trong tác phẩm của ông vẫn ảnh hưởng lớn đến giới hội họa sau này.
Bỏ qua những nhận xét về cách sống của ông, mình thực sự ngả mũ thán phục trước sự đam mê vượt qua khốn cảnh, bước qua từng ngưỡng cửa tuyệt vọng những vẫn không bỏ qua cây cọ cùng đôi tay của Rembrandt, ông vẫn vẽ tranh với niềm yêu thích như trước, tạo nên những tác phẩm tuyệt vời- dù cho là được vẽ ở thời kì đỉnh cao hay là bởi đôi tay già nua của một ngời họa sĩ nghèo trải qua quá nhiều thăng trầm trong cuộc đời.
Mình nghĩ bộ sách này không chỉ dành cho những bạn đam mê hội họa mà bất kì ai cũng có thể đọc được luôn đấy, vì không chỉ bao gồm những tác phẩm nghệ thuật đáng giá mà tiểu sử cuộc đời của Rembrandt cũng được minh họa rất phong cách nữa.