Review Ác mộng ven hồ

ac mong ven ho
“Một cuộc sống bình thường. Dễ chịu. Không hoàn hảo – tất nhiên rồi. Chẳng ai có cuộc hôn nhân hoàn hảo cả, phải không nào? Nhưng Gina cảm thấy hài lòng …”
Gina Royal vốn là một người phụ nữ bình dị như thế, sống hạnh phúc bên chồng và hai đứa con thơ. Cho đến một ngày, cuộc sống hoàn hảo của cô bị đảo lộn khi những bí mật đen tối, tàn bạo của chồng cô bị tiết lộ.
Bốn năm sau, Gina Royal đã không còn tồn tại nữa, cô ấy là Gwen Proctor, trên đường chạy trốn, làm bất cứ điều gì có thể để bảo vệ hai đứa con của mình khỏi những kẻ ẩn mình trên mạng hứa hẹn một cuộc trả thù bệnh hoạn. Việc di chuyển nhiều nơi và thường xuyên đã giúp họ an toàn cho đến nay. Nhưng Gwen khao khát tìm được thứ gì đó lâu dài hơn; một nơi mà các con cô ấy có thể ổn định và kết bạn thực sự. Cô hy vọng nơi đó sẽ là hồ Stillhouse.
Khi mọi thứ dường như đã trở nên “an toàn” với cô, các con cô bắt đầu thích nghi thì thi thể của một phụ nữ trẻ được tìm thấy nổi trên hồ. Và tệ hơn – các chi tiết về cái chết của cô ấy có sự tương đồng rõ rệt với các phương pháp được triển khai bởi chồng cũ của Gwen.
Kẻ nào đứng sau vụ án này? Liệu mình có còn sợ hãi Mel nữa không? Có nên tiếp tục chạy trốn như bao lần? Bao nhiêu câu hỏi vụt lên xâm chiếm suy nghĩ cô.
Nhưng có một điều cô chắc chắn rằng: cô sẽ không còn là một nạn nhân nữa. Cô sẽ chiến đấu để bảo vệ các con khỏi bất kỳ thứ gì dám đe dọa cuộc sống của họ. Có bao giờ bạn tự hỏi một người mẹ có thể mạnh mẽ đến nhường nào vì con cái của mình? Gwen Proctor sẽ cho bạn thấy. Dù cho tất cả có chống lại, có nghi ngờ hay khinh thường, Gwen vẫn luôn mạnh mẽ, kiên cường, kéo các con ra khỏi vũng bùn lầy mà tội ác bố chúng để lại. Không còn gì để mất, không có gì có thể cạnh tranh một người mẹ bảo vệ con mình. Điều đó thực sự làm mình cảm động.
Tác giả còn đưa vào câu chuyện một vấn đề rất đáng quan tâm, một mối nguy hiểm hiện hữu trong một thế giới có Internet. Có những người – hay phải nói ra rất nhiều người viết ra những điều không biết là đúng sự thật hay không rồi lan truyền để dè bỉu, để gây lên những nỗi kinh hoàng ám ảnh nạn nhân, thậm chí dẫn đến những cái chết vô tội. Thật kinh tởm! Và mình mong những hành vi này chấm dứt ngay trong cuộc sống thực tại của ta.
Một cuốn sách ly kỳ với bầu không khí và cảm giác không thể tin được. Nó kết thúc với một chi tiết tuyệt vời đáng sợ, khiến chúng ta phải chờ đợi một phần tiếp theo đầy u ám và thú vị. Nhất định mình sẽ đọc tiếp.
Điểm mình đánh giá: 8/10