Review NỮ PHÁP Y TẬP 2 – KẺ BUÔN NỘI TẠNG

Nữ pháp y review sách
Trong tập 2 của series Nữ pháp y tiếp tục những vụ án ở thành phố Thiên Trường nơi mà nữ chính là pháp y Chương Đồng công tác, giống như tập 1, trong tập này xoay quanh hai vụ án lớn và xen kẽ những vụ án nhỏ xuyên suốt cùng những hiện trường đẫm máu và tử thi không còn nguyên vẹn. Hai vụ án này đều liên quan đến các bộ phận cơ thể người, nhưng đằng sau là những câu chuyện hoàn toàn khác nhau.
Trước giờ, mình dễ bị ấn tượng với những nữ nhà văn và mình cũng đặc biệt thích truyện liên quan đến các tổ trọng án, Cục công an thành phố tham gia vào phá án, có thể cá nhân mình sẽ cảm thấy việc cảnh sát hình sự, pháp y những người được cho quyền hạn thật sự tham gia vào phá án sẽ cân bằng lại hơn so với bên gây án đứng trong bóng tối. Do đó mình rất thích những tình tiết trong Nữ pháp y những câu chuyện liên quan đến tình bạn, tình đồng đội trong Cục cảnh sát thành phố Thiên Trường.
Có thể do tác giả là pháp y nên những chi tiết trong quyển này đều nói về việc khám nghiệm, xử lý hiện trường những phương pháp để gợi mở lên những bằng chứng cuối cùng trên người nạn nhân.Vụ án đầu tiên, hung thủ để lại hiện trường rất nhiều máu, một số bộ phận cùng với đầu của thi thể đã bị lấy đi việc này đã gây trở ngại cho cảnh sát khi điều tra ra thân phận nạn nhân cũng như tần suất gây án càng dày đặc, càng ngày số người bị hại càng tăng lên, áp lực lên phía pháp y và cảnh sát càng nặng nề khi báo chí và truyền thông vào cuộc.
Đến với vụ thứ hai là một nữ bác sĩ ở khoa cấp cứu bệnh viện Thiên Sứ liên tục cấp cứu những nạn nhân đều trải qua cuộc đại phẫu hiến tạng tuy nhiên bằng linh cảm và sự trung thành với lời thề lương y của mình cô chủ động tìm đến Chương Đồng và sự thật đằng sau những bệnh án đầy nghi hoặc của khoa Cấp cứu dần hé lộ. Qua vụ án thứ hai thật sự chúng ta phần nào thấy được đạo lý mà tác giả đề cập:
“Nếu con người quá tham lam thì chẳng bao giờ có kết cục tốt đẹp.”
Do truyện rất ít khi xuất hiện những chi tiết suy luận phá án, thường gần cuối vụ án những manh mối có lợi sẽ tự nhiên tìm đến cục Cảnh sát thành phố Thiên Trường hoặc sẽ có một đoạn hé lộ hung thủ, đối với những vụ án nhỏ đa số đều tập trung vào hiện trường, tử thi và các công tác nghiệp vụ của pháp y. Nên sẽ rất dễ chán, và cả tình tiết Chương Đồng đôi khi bốc đồng nôn nóng muốn tìm ra sự thật mà đặt mình vào tình huống nguy hiểm làm mình đôi lúc hơi ức chế.
Lúc trước khi đọc tập 1 của Nữ pháp y mình lo rằng tình cảm của nữ chính và nam chính sẽ phát triển nhiều hơn qua từng tập dần dà sẽ biến câu chuyện thành truyện ngôn tình và các vụ án mạng sẽ trở thành tình tiết phụ, nhưng sau khi đọc xong tập 2 này, mình cảm thấy lo lắng của mình thành thừa vì sau tập này đã mở ra một vụ án mạng lớn hơn liên quan đến nam chính và nữ chính. Mặc dù khá thích những tình tiết liên quan đến công tác pháp y trong câu chuyện nhưng thật sự mình không thích việc nữ chính đối mặt với những vụ án liên quan đến mình và người thân, cá nhân mình thích một pháp y đối mặt với những vụ án bằng chính tinh thần say mê với nghề và khao khát tìm ra sự thật hơn là một pháp y còn có lý do riêng là đòi lại công bằng trong vụ án liên quan đến chính mình.
Đánh giá cá nhân: 3/5