THIÊN SƠN MỘ TUYẾT

Tác phẩm: THIÊN SƠN MỘ TUYẾT

Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

Đơn vị phát hành : Đinh Tị

Nhà xuất bản văn học

Thể loại : tiểu thuyết

Đây có thể nói là quyển truyện viết về một nữ chính là tiểu tam đầu tiên mình đọc. Tiểu tam cũng có nhiều kiểu, nhưng Đồng Tuyết – nữ chính trong cuốn tiểu thuyết này là tuesday bị ép buộc.

Đồng Tuyết của năm 11 tuổi, cũng có một gia đình ấm áp, hạnh phúc , vui vẻ như bao bạn bè.Thế nhưng, biến cố bất ngờ ập đến, trong vụ tai nạn giao thông, tử thần đã mang bố mẹ rời xa cô mãi mãi, khiến cô từ một đứa bé sống trong tình yêu thương của bố mẹ trở thành trẻ mồ côi, phải ở nhờ nhà cậu mợ. Cuộc sống ” ở nhờ” ấy chẳng khác nào địa ngục trần gian, nhìn em họ được cậu mợ cưng chiều hết mực, cô lại thấy chạnh lòng, lủi thủi một mình khóc thầm.

Hoàn cảnh đặc biệt khiến cô trở thành một người lầm lì, ít nói, sống rụt rè hơn. May thay, những năm tháng cấp 3, Đồng Tuyết đã gặp được Tiêu Sơn – cậu bạn hot boy cùng lớp với cô. Tiêu Sơn như mặt trời chói chang sưởi ấm con tim lạnh giá của cô, họ yêu nhau, những tưởng mối tình đầu ngọt ngào ấy sẽ mãi bền lâu, ấy vậy mà họ lại chia tay. Không ai trong cả hai chịu xuống nước trước nên thời gian cứ vậy mà trôi đi, tình cảm của họ cũng không hề được hàn gắn lại.

Mô tip quen thuộc sẽ là hai người họ gặp gỡ sau bao nhiêu năm xa cách rồi lại trở về bên nhau . Nhưng không, phong cách như thế thì chẳng phải Thiên Hậu Bi Tình.

Đồng Tuyết lên đại học, gặp được Mạc Thiệu Khiêm – con trai của người bị bố cô bán đứng. Vì muốn đỡ đần cậu mợ mà cô nhận dạy kèm cho con của bạn cậu mà không biết rằng, thứ đang chờ đón cô chẳng phải là cô bé học cấp 2 cần dạy kèm mà là Mạc Thiệu Khiêm.Mạc Thiệu Khiêm – tên ác ma, cầm thú đội lốt người đã cưỡng bức cô, ép cô làm tình nhân của hắn khi hắn đã có vợ.

Tự sát có, mềm mỏng có, cứng rắn có, vậy mà Mạc Thiệu Khiêm vẫn chẳng buông tha cho Đồng Tuyết. Ngày hắn chán cô chưa đến thì cô đã gặp lại mối tình đầu ngọt ngào.

Rồi chuyện gì đến cũng đến, việc cô cặp kè với đại gia bị phanh phui, Tiêu Sơn đã đưa cô đi tới thành phố khác. Cô bạn thân Duyệt Oánh mặc dù căm hận tiểu tam phá hoại hạnh phúc gia đình nhưng vẫn lên mạng thanh minh cho cô. Mạc Thiệu Khiêm cuối cùng cũng tha cho Đồng Tuyết nhưng vì giúp cậu bạn kí được bản hợp đồng mà cô lại đến tìm hắn. 30 ngày- hắn đề nghị hai người ở chung 30 ngày thì hắn sẽ kí hợp đồng. Những ngày tháng yên bình ở biển, họ sống như một cặp vợ chồng bình thường.

Giữa tình yêu và hận thù, Mạc Thiệu Khiêm đã chọn tình yêu. 10 năm, lần đầu tiên hắn chịu khuất phục trước Mộ Vịnh Phi. Kiên quyết li hôn, hắn đã đánh đổi sản nghiệp của bố để đổi lấy sự yên bình cho Đồng Tuyết.

Đến tận lúc bước qua cửa kiểm tra an ninh để đi du học, Đồng Tuyết mới biết được tình yêu của Mạc Thiệu Khiêm. Anh luôn làm những việc khác người, chỉ muốn giữ kín tình yêu này, khi ba chữ” Anh yêu em” hiện lên trên tin nhắn, cô đã bật khóc nức nở như một đứa trẻ.