Tội lỗi của người cha

Điều tôi quan tâm nhất ở tập 2 chính là cách kể chuyện của tác giả. Thú thật, ở cuốn đầu tiên: Chỉ thời gian có thể cất lời, chỉ có cách kể chuyện cuốn hút của Archer mới có thể níu giữ tôi đến trang cuối. Dù truyện có hay đến đâu nhưng cách kể lặp liên tục cũng khiến người đọc giảm dần sự kiên nhẫn. Và thật may mắn, ở phần 2 này, các nhân vật vẫn thay nhau kể từng chương, nhưng vì họ ở xa nhau, ít liên quan và ràng buộc nên mỗi người kể câu chuyện của riêng cuộc đời mình, nhiệm vụ của người đọc chỉ là ráp nối các mảnh ghép.

Câu chuyện của phần này diễn biến thật nhanh với lượng tình tiết khổng lồ, không có lấy một chi tiết thừa và vẫn vô cùng cuốn hút. Tập trước kết thúc ở thời điểm Harry vì mối quan hệ huyết thống không rõ ràng mà hôn lễ với Emma bị huỷ bỏ giữa chừng. Harry bỏ lên tàu viễn dương, hi vọng giải thoát cho người con gái mình yêu, đồng thời có thể là em gái cùng cha khác mẹ. Số phận như trêu đùa anh, khi anh vướng vào vòng lao lý nơi đất khách với danh phận một kẻ giết người….

Toi loi cua nguoi cha

Từng nhân vật có liên quan được kể về phần đời của mình với những biến động không ngừng.

Cuộc sống vốn là một guồng quay hối hả. Và chỉ trong một thời gian ngắn, mọi thành viên trong đại gia đình của Harry đã thay đổi thật nhiều. Trong thời kỳ lưu lạc, Harry làm thủ thư rồi làm tác giả chép hồi ký của chính cuộc đời mình và được xuất bản bộ sách cực kỳ ăn khách. Đây cũng là điểm tạo ấn tượng tốt đẹp với các mọt sách. Với bối cảnh thế chiến II, máu đã chảy và có những cái cái chết với bao tiếc nuối. Nơi quê nhà, kẻ gieo gió phải gặt bão, tội lỗi phải trả giá. Sự ra đi của người thân đã đẩy gia đình Barrington vào mối xung đột mới, cho dù không ai muốn và tác giả lại khôn khéo để lại một nút thắt kịch tính dành cho phần tiếp theo…

Ngẫm lại, không chỉ Harry mà hầu như tất cả các nhân vật trong truyện đều cực kỳ may mắn, đều thực hiện được các dự định của mình một cách trọn vẹn, đều gặp quý nhân phù trợ ủng hộ hết lòng. Nói thế, cũng không thể phủ nhận sự cố gắng, quyết tâm, ý chí, năng lực và nghị lực của các nhân vật.

Về hình thức: tiếc một chút là dù phần khổ sách của tập 1 và tập 2 được ghi trong bìa lót sau giống nhau, nhưng trên thực tế, phần 2 lại nhỏ hơn phần 1 chút xíu ở cả 2 bề.

Mong tập 3 của serries sẽ sớm được phát hành và giữ đồng bộ được phong cách bìa cũng như có sự điểu chỉnh về khổ sách cho phù hợp và đồng bộ.

Mức yêu thích: 4/5*