Top 4 Thư Viện sách đẹp nhất ở Hàng Châu

Mời mọi người du lịch một chuyến đến những nhà sách/thư viện đẹp nhứt nách ở Hàng Châu (Trung Quốc).
thu vien sach dep nhat hang chau anh bia

1) Xiaosong Library

Thư viện Xiaosong, ở vùng ngoại ô phía tây bắc Hàng Châu, là một phần của Trung tâm nghệ thuật Liangzhu được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư từng đoạt giải thưởng Pritzker Tadao Ando. Trung tâm rộng 5.000 mét vuông, khai trương vào tháng 6 năm 2016, có bề ngoài điển hình của Ando bằng bê tông mặt phẳng và bao gồm một thư viện cộng đồng, nhà hát và một bảo tàng nghệ thuật.
Thư viện sở hữu số lượng 50.000 cuốn sách, tất cả được lựa chọn bởi Gao Xiaosong và nhóm của ông, bao gồm các thể loại nghệ thuật, văn học, lịch sử và triết học.
sach dep hang chau

2) Yanjiyou Bookstore

Cửa hàng này có một cầu thang xoắn ốc lớn nối hai tầng của nó, có tay vịn được xếp chồng lên nhau bởi nhiều loại sách. Mọi người đến đây lần đầu tiên không thể không chụp ảnh từ một góc độ hoàn hảo và chia sẻ với những người khác. Hãy cẩn thận trên cầu thang, nơi sách được chất đống theo thứ tự. Vào một buổi chiều đầy nắng, hiệu sách này là một địa điểm lý tưởng để ngồi trên ghế sofa mềm mại, đọc một cái gì đó bạn muốn và thư giãn với một tách cà phê, như một quý ngài tiểu tư sản.
thu vien hang chau

3) Yue Library

Đây là một không gian sống theo chủ đề đọc sách kết hợp với việc trải nghiệm thưởng thức cà phê. Nó được xây dựng như một không gian chung cho trải nghiệm văn hóa tích hợp lối sống có hệ thống, đa dạng và nâng cấp về đọc, cà phê và tương tác văn hóa. Ngoài khu vực đọc sách và khu vực cà phê, Thư viện Yue còn có khu vực dành riêng cho trải nghiệm của cả năm giác quan, bao gồm nhiều không gian theo chủ đề như không gian nói chuyện, sân chơi trẻ em. Bằng cách kết hợp ý nghĩa văn hóa với các cảnh sống.
Nó cũng phục vụ như một nền tảng trao đổi văn hóa cho tất cả những người tham gia vào các lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật. Thư viện Yue được thiết lập để trở thành một địa điểm được đánh giá cao cho giới văn học.
thu vien sach

4) Zhongshuge bookshop

không gian bên trong hiệu sách được thiết kế với dạng gương, từ đó tạo ra một không gian ảo giác như thế giới sách song song.
Nằm trên tầng 3 và 4 của Zodi Plaza, Zhongshuge chào đón du khách với mặt tiền bằng kính đơn giản được phủ văn bản. Nhà sách này có dạng như một chiếc chao đèn với ánh sáng ấm áp, không gian yên tĩnh và sách được bố trí ở khắp mọi nơi trong căn phòng, từ trần nhà cho tới dưới chân cầu thang.
thu vien trung quoc